Các chỉ số chứng khoán, hợp đồng tương lai giảm sau khi Dow đóng cửa ở mức kỷ lục vào thứ Sáu

Những tin chính:

Các chỉ số chứng khoán, hợp đồng tương lai giảm sau khi Dow đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ sáu

Hợp đồng tương lai cổ phiếu giao dịch thấp hơn vào đầu ngày thứ hai sau khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đạt mức kỷ lục đóng cửa vào thứ sáu sau một báo cáo việc làm mạnh hơn mong đợi.

Hợp đồng tương lai gắn với chỉ số Dow giảm 42 điểm, tương đương 0,12%. chỉ số S&P 500 kỳ hạn giảm 0,17% và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,23%.

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã triệu tập lại vào chủ nhật để làm việc hướng tới việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la , một ưu tiên chính trị hàng đầu của Tổng thống Joe Biden. Thượng viện dự kiến sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu thủ tục quan trọng khác vào cuối ngày chủ nhật và bỏ phiếu về thông qua cuối cùng vào thứ ba. Gói lưỡng đảng dự kiến sẽ có đủ sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa để thông qua tại Thượng viện và chuyển đến Hạ viện để xem xét vào tháng 9.

Các động thái trong giao dịch kỳ hạn được đưa ra sau khi chỉ số Dow tăng 144,26 điểm, tương đương 0,4%, đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại là 35.208,51. Chỉ số S&P 500 tăng 0,17% để đạt mức đóng cửa kỷ lục của chính nó là 4.436,52. Nasdaq Composite đi ngược xu hướng, giảm 0,4% xuống 14.835,76. Cả ba chỉ số chính đều kết thúc tuần cao hơn và có tuần thứ hai tích cực trong ba chỉ số.

Báo cáo việc làm của Bộ Lao động hôm thứ Sáu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm 943.000 việc làm trong tháng bảy. Các nhà kinh tế dự kiến sẽ có 845.000 việc làm mới trong tháng trước, theo ước tính của Dow Jones. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,4%, dưới mức kỳ vọng là 5,7%.

“Bạn đã thấy nhiều việc làm hơn được tạo ra trong những lĩnh vực đang mở cửa trở lại – nhà hàng, khách sạn, hậu cần, vận tải,” Giám đốc đầu tư của Raymond James, Larry Adam cho biết. “Đó là một dấu hiệu tốt. Tôi nghĩ rằng điều đó tạo ra nhiều sức mạnh chi tiêu hơn đằng sau người tiêu dùng trong tương lai và tôi nghĩ rằng đó cuối cùng là một điều tốt cho nền kinh tế ”.

Các dấu hiệu về sự phục hồi kinh tế thúc đẩy thị trường chứng khoán Mỹ

Các dấu hiệu về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang rút lại các biện pháp hỗ trợ tiền tệ và chuẩn bị bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình .

“Nếu nó tiếp tục ở mức độ này, điều đó có lẽ sẽ đưa Fed vào cuộc chơi sớm hơn một chút khi nói đến việc giảm dần,” Adam nói.

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng cao tới 1,3% sau báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi. Lợi suất 10 năm trong mùa hè này đã giảm đáng kể so với mức cao của nó vào tháng 3, khi nó gần 1,8%.

Lĩnh vực tài chính dẫn đầu mức tăng hôm thứ Sáu khi tỷ giá tăng lên, làm tăng triển vọng lợi nhuận của các ngân hàng. Các ngành công nghiệp, nhà bán lẻ và cổ phiếu năng lượng cũng tăng cao hơn khi báo cáo việc làm mạnh mẽ làm giảm bớt lo ngại về sự phục hồi kinh tế.

Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ giảm sau khi tỷ giá tăng vọt. Lãi suất tăng làm giảm giá trị thu nhập trong tương lai và do đó có thể ảnh hưởng nặng nề đến các cổ phiếu tăng trưởng như tên tuổi công nghệ.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng dự kiến công bố trong tuần này . Chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất dự kiến sẽ được công bố  lần lượt vào thứ Tư  và  thứ Năm .

Một số quan chức Fed dự kiến sẽ xuất hiện trong tuần tới , với các nhà đầu tư chăm chú lắng nghe để hiểu rõ hơn về việc ra quyết định cắt giảm của ngân hàng trung ương. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic, Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans và Chủ tịch Fed thành phố Kansas Esther George đều chuẩn bị phát biểu trong tuần này.

Các công ty bao gồm Tyson Foods , AMC Entertainment , Coinbase , Lordstown Motors , Bumble , Palantir , Disney , AirbnbDoorDash sẽ báo cáo thu nhập hàng quý trong tuần này.

Trở thành nhà đầu tư thông mình với Robot đầu tư chỉ số S&P 500, hiệu quả đã được chứng minh nhiều năm

Theo: CNBC

Có thể bạn cần...

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Robot chuyên giao dịch chỉ số S&P 500 (Auto 100%).
Lợi nhuận trung bình từ 5%- 10%/ tháng.
Nạp rút miễn phí.
Robot SP500