Chỉ số Dow Jones tăng 160 điểm đóng cửa ở mức kỷ lục sau khi Thượng viện thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la

Mục lục bài viết:

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ ba, đẩy chỉ số Dow Jones và chỉ số S&P 500 lên các kỷ lục mới

Chứng khoán tăng vào thứ ba, đẩy chỉ số Dowchỉ số S&P 500 lên các kỷ lục mới, sau khi Thượng viện thông qua gói cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la đã thúc đẩy cổ phiếu gắn liền với tăng trưởng kinh tế.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 162,82 điểm lên 35.264,67 điểm, đóng cửa ở mức kỷ lục, dẫn đầu là Caterpillar , tăng gần 2,5%. Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 4.436,75 và đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite giảm khoảng 0,5% xuống 14.788,09 do lợi suất trái phiếu kho bạc tăng lên đè nặng lên các cổ phiếu công nghệ.

Chứng khoán Mỹ tăng, đẩy chỉ số Dow và S&P 500 lên các kỷ lục mới
Chứng khoán Mỹ tăng, đẩy chỉ số Dow và S&P 500 lên các kỷ lục mới

Kế hoạch cơ sở hạ tầng của Thượng viện, bao gồm 550 tỷ đô la chi tiêu mới cho giao thông vận tải và băng thông rộng, dự kiến sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế khi tốc độ tăng trưởng đỉnh điểm chậm lại sau khi mở cửa trở lại sau đại dịch.

Các cổ phiếu có khả năng hưởng lợi từ dự luật của Thượng viện tăng cao hơn, với nhà sản xuất thép Nucor tăng gần 9,6%. Các quỹ giao dịch trao đổi cơ sở hạ tầng rộng lớn hơn, bao gồm ETF Cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ iShares và ETF Phát triển Cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ Global X , cũng hoạt động tốt hơn thị trường rộng lớn hơn.

Cổ phiếu ngân hàng tăng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng vọt. Wells Fargo tăng 2%, trong khi Goldman SachsBank of America lần lượt tăng 2% và 1,8%. Các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu công nghệ khi tỷ giá tăng trở lại, và những cái tên được gọi là FAANG đều đóng cửa trong sắc đỏ.

Cổ phiếu năng lượng đã phục hồi vào thứ Ba, sau khi dẫn đầu thị trường đi xuống hôm thứ Hai do giá dầu giảm. Exxon MobilChevron lần lượt tăng 1,7% và 1,8%. Giá dầu của Mỹ tăng hơn 2,5%.

Các cổ phiếu gắn liền với việc nền kinh tế mở cửa trở lại cũng đã giảm được một số khoản lỗ từ hôm thứ Hai. Norwegian Cruise Line tăng 4,7% và American Airlines tăng 1,8%.

Cổ phiếu của AMC đã tăng vọt vào sáng thứ Ba trước khi đảo chiều vào cuối ngày. Công ty báo cáo mức lỗ thấp hơn dự kiến cho quý II. Nhà điều hành rạp chiếu phim cũng thông báo họ sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin tại tất cả các địa điểm của Hoa Kỳ trong năm nay.

Giá bitcoin đã giảm vào thứ Ba sau khi tăng 5% vào thứ Hai lên mức giá cao nhất kể từ tháng Năm.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất, cả hai đều đo lường lạm phát và dự kiến sẽ được công bố  lần lượt vào thứ Tư  và  thứ Năm .

Một số diễn giả của ngân hàng trung ương, bao gồm Chủ tịch Fed của Thành phố Kansas, Esther George, cũng dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này. Các nhà đầu tư sẽ lắng nghe các manh mối về cách Fed tiếp cận quay trở lại việc mua trái phiếu của mình.

Trở thành nhà đầu tư thông mình với Robot đầu tư chỉ số S&P 500, hiệu quả đã được chứng minh nhiều năm

Theo: CNBC

Có thể bạn cần...

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Robot chuyên giao dịch chỉ số S&P 500 (Auto 100%).
Lợi nhuận trung bình từ 5%- 10%/ tháng.
Nạp rút miễn phí.
Robot SP500