Chỉ số Dow và chỉ số S&P 500 trượt khỏi giá kỷ lục vào đầu tuần

Điểm tin chỉ số S&P 500

Chỉ số Dow và chỉ số S&P 500 lo ngại về tăng trưởng toàn cầu

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm vào thứ hai do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, sau khi mức trung bình 30 cổ phiếu ghi nhận mức đóng cửa kỷ lục vào thứ sáu.

Chỉ số Dow giảm 106,66 điểm xuống 35.101,85, tương đương 0,3%. chỉ số S&P 500 giao dịch giảm 0,1% ở mức 4.432,35. Trong khi đó, Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 0,16% lên 14.860,18.

Giá dầu giảm vào thứ hai , dựa trên những khoản lỗ của tuần trước, khi các vụ Covid gia tăng gây ra lo ngại về sự suy giảm nhu cầu. Giá dầu thô kỳ hạn trung gian Tây Texas có  thời điểm giảm hơn 4% xuống mức thấp nhất là 65,15 USD, mức chưa từng thấy kể từ tháng năm. Hợp đồng đã phục hồi một số khoản lỗ trong thời gian giao dịch buổi chiều và cuối cùng giảm 2,64% ở mức 66,48 USD / thùng. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế   ổn định ở mức 69,04 USD / thùng, mất 2,35% sau khi chạm mức thấp nhất là 67,60 USD.

Sự trượt giá của dầu đã đẩy các cổ phiếu năng lượng xuống thấp hơn với quỹ ETF SPDR ETF của ngành năng lượng giảm 1,3%. Exxon MobilChevron lần lượt mất 1,2% và 1,7%. Năng lượng Diamondback giảm 3,5%.

Các cổ phiếu gắn liền với sự phục hồi kinh tế, chẳng hạn như các hãng du lịch và hãng hàng không, đã giảm xuống vào thứ hai. Hãng tàu Na Uy giảm gần 1% sau khi một thẩm phán liên bang ra phán quyết rằng hãng tàu có thể yêu cầu hành khách cung cấp bằng chứng về việc tiêm phòng COVID-19. Carnival và Royal Caribbean cũng mất hơn 1%. American Airline và United Airlines giảm lần lượt 2,2% và 2,5%.

Đọc thêm: Cách đầu tư chỉ số hiệu quả với Robot giao dịch chỉ số S&P 500

Jim Paulsen, trưởng chiến lược gia đầu tư tại Leuthold Group, cho biết: “Covid đang đặt nặng lên thị trường tài chính. “Sự gia tăng trong các trường hợp tiếp tục gây áp lực lớn nhất đến các bộ phận mang tính chu kỳ của thị trường chứng khoán, bao gồm các lĩnh vực mang tính chu kỳ như năng lượng và công nghiệp và các cổ phiếu vốn hóa nhỏ”.

Cổ phiếu Tesla dẫn đầu Nasdaq cao hơn vào thứ Hai. Nhà sản xuất ô tô điện đã tăng 2,1% sau khi Jefferies nâng cấp cổ phiếu và dự đoán mức tăng hơn 20% trong 12 tháng tới.

Cổ phiếu B của Berkshire Hathaway tăng 0,6% nhờ báo cáo thu nhập ổn định . Thu nhập hoạt động của tập đoàn đã tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,69 tỷ đô la trong quý thứ hai khi vô số các doanh nghiệp từ năng lượng đến đường sắt được hưởng lợi từ nền kinh tế mở cửa trở lại.

Chỉ số Dowchỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ sáu sau một báo cáo việc làm mạnh mẽ. Bộ Lao động cho biết nền kinh tế Mỹ đã có thêm 943.000 việc làm trong tháng Bảy. Các nhà kinh tế dự kiến sẽ có 845.000 việc làm mới trong tháng trước, theo ước tính của Dow Jones. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,4%, dưới mức kỳ vọng là 5,7%.

Theo báo cáo của Bộ Lao động JOLTS công bố hôm thứ Hai, số lượng việc làm tăng cao hơn trong tháng 6, đạt 10,1 triệu. Con số này so với mức 9,1 triệu dự kiến của các nhà kinh tế do Dow Jones thăm dò ý kiến.

Mùa thu nhập tiếp tục diễn ra trong tuần này với các công ty bao gồm Tyson Foods , AMC Entertainment , Coinbase , Lordstown Motors , Bumble , Palantir , Disney , AirbnbDoorDash sẽ báo cáo thu nhập hàng quý.

Mục tiêu cuối năm cho chỉ số S&P 500 là 4,600 và 5,000 vào cuối năm 2022

Credit Suisse hôm thứ Hai đã khởi xướng mục tiêu giá 5.000 cho chỉ số S&P 500 vào cuối năm 2022, với lý do thu nhập cao hơn. Công ty giữ nguyên mục tiêu 4.600 cho năm 2021.

“Trong 5 quý vừa qua, các nhà phân tích đã đánh giá thấp đáng kể EPS, một xu hướng mà chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục,” Giám đốc chiến lược cổ phiếu Mỹ Jonathan Golub của Credit Suisse nói với khách hàng. “Chúng tôi nhận thấy khả năng tăng giá so với ước tính khi các kệ hàng trống được bổ sung và sức mạnh định giá được duy trì. Chi tiêu của người tiêu dùng sẽ được cải thiện khi tỷ lệ thất nghiệp giảm hơn nữa, đi kèm với mức lương cao hơn ”.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng dự kiến công bố trong tuần này . Chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất dự kiến sẽ được công bố  lần lượt vào thứ Tư  và  thứ Năm .

Trở thành nhà đầu tư thông mình với Robot đầu tư chỉ số S&P 500, hiệu quả đã được chứng minh nhiều năm

Theo: CNBC

Có thể bạn cần...

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Robot chuyên giao dịch chỉ số S&P 500 (Auto 100%).
Lợi nhuận trung bình từ 5%- 10%/ tháng.
Nạp rút miễn phí.
Robot SP500