Chỉ số SP 500 đóng cửa đạt mức kỷ lục mới – Chỉ số chứng khoán hôm nay

Điểm tin chỉ số chứng khoán hôm nay:

Chỉ số chứng khoán Mỹ đạt mức kỷ lục mới

Chứng khoán Mỹ tăng cao hơn vào ngày thứ Năm, đẩy cả Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 lên mức kỷ lục mới trong một phiên giao dịch khác.

Cụ thể, chỉ số Dow tăng 14,88 điểm lên 35.499,85, mức đóng cửa kỷ lục đối với chỉ số blue-chip. Các chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 4,460.83, cũng là một kỷ lục. Chỉ số Nasdaq Composite vượt trội so với mức tăng 0,3% kết thúc ngày tại 14,816.26.

Chỉ số SP 500 đóng cửa đạt mức kỷ lục mới - Chỉ số chứng khoán hôm nay
Chỉ số SP 500 đóng cửa đạt mức kỷ lục mới - Chỉ số chứng khoán hôm nay

Một số ngành thuộc chỉ số S&P 500 tăng vượt trội

Trong số các ngành thuộc S&P, chăm sóc sức khỏe và công nghệ vượt trội hơn với mức tăng lần lượt là 0,8% và 0,6%, trong khi các cổ phiếu năng lượng, công nghiệp và vật liệu giảm điểm. Salesforce và Apple là những cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong chỉ số Dow, trong khi Home Depot và Visa trượt dốc.

Nhà phân tích Chris Hussey của Goldman Sachs viết: 

“Mặc dù có bề mặt tương đối êm dịu, nhưng vẫn có một số biến động khác dưới bề mặt của chỉ số S&P 500”.

Ông nói thêm: “Các ngành công nghiệp, Vật liệu và Năng lượng đều dẫn đầu chỉ số S&P 500 trong vài phiên gần đây, được hỗ trợ một phần bởi hy vọng tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, nhưng hiện là những ngành có hoạt động kém nhất hiện nay. “Ngược lại, chúng tôi đang chứng kiến sự luân chuyển trở lại các cổ phiếu dài hạn, bao gồm Công nghệ, Chăm sóc sức khỏe và Dịch vụ đi lại.”

Bộ Lao động báo cáo vào sáng thứ Năm rằng số đơn xin thất nghiệp ban đầu đã giảm nhẹ vào tuần trước do thị trường lao động Mỹ tiếp tục phục hồi sau cuộc suy thoái năm ngoái. Đã có 375.000 yêu cầu trong tuần trước, phù hợp với ước tính. Lần đọc trước đó là 385.000 yêu cầu, nhưng đã được sửa đổi thành 387.000.

Giá các nhà sản xuất Mỹ và các doanh nghiệp khác phải trả cho lao động, nguyên liệu thô và các hàng hóa khác đã tăng trở lại trong tháng Bảy. Chính phủ cho biết chỉ số giá sản xuất của họ, không bao gồm thực phẩm dễ bay hơi, dịch vụ thương mại và các thành phần năng lượng, đã tăng 0,9% trong tháng trước so với dự báo tăng 0,5%.

Cập nhật về lạm phát giá sản xuất được đưa ra một ngày sau khi Bộ Lao động cho biết giá tiêu dùng đã tăng 5,4% so với một năm trước đó , trong tháng 7 và 0,5% so với tháng trước. Tuy nhiên, lạm phát cơ bản chỉ tăng 0,3% trong tháng Bảy, thấp hơn mức dự báo tăng 0,4%.

Đọc thêm: Đầu tư chỉ số chứng khoán Mỹ là gì?

Brad McMillan, Giám đốc đầu tư tại Commonwealth Financial Network, cho biết: “Lạm phát, ở mức tối thiểu, đã tạm dừng. ″Đối với cả số liệu tiêu đề và cốt lõi, các con số hàng tháng và hàng năm đều ổn định hoặc giảm so với tháng trước. Dựa trên dữ liệu đó, lạm phát chắc chắn không tăng không thể ngăn cản.”

Ông nói thêm: “Câu chuyện lạm phát tập trung vào các thành phần biệt lập, hơn là mức tăng giá chung, và thậm chí những thành phần đó đang có dấu hiệu đạt đến đỉnh điểm. “Khi chúng tôi nghiên cứu các con số, lạm phát đang ở trên mức cũ nhưng đang có dấu hiệu đảo chiều và quay trở lại mức dễ chịu hơn.”

Cổ phiếu Micron đóng cửa thấp hơn 6,3% sau khi Morgan Stanley dự đoán thị trường chip nhớ giảm tốc và hạ cấp cổ phiếu.

Cổ phiếu Disney tăng gần 0,7%. Công viên giải trí và công viên giải trí khổng lồ đã công bố thu nhập hàng quý sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Năm. Công ty đánh bại ước tính về cả lợi nhuận và doanh thu.

Bạn quan tâm tới thị trường chứng khoán quốc tế, đặc biệt đầu tư chỉ số chứng khoán. Bạn muốn đầu tư vào các chỉ số lớn trên thế giới như S&P 500, chúng tôi cung cấp Robot chuyên giao dịch chỉ số S&P 500 với lợi nhuận trung bình lên đến 5%-10%/tháng….Liên hệ với chúng tôi nhé!

Theo: CNBC

Có thể bạn cần...

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Robot chuyên giao dịch chỉ số S&P 500 (Auto 100%).
Lợi nhuận trung bình từ 5%- 10%/ tháng.
Nạp rút miễn phí.
Robot SP500