Các chỉ số chứng khoán ít thay đổi khi Dow, chỉ số SP 500 đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại

Điểm tin chỉ số chứng khoán S&P 500

Các chỉ số chứng khoán Mỹ ít thay đổi

Hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Mỹ ít thay đổi vào đầu ngày thứ tư, sau khi chỉ số Dowchỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục sau khi Thượng viện thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD .

Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones chỉ giảm 20 điểm. Các hợp đồng tương lai của chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 cũng ít thay đổi.

Giao dịch hiện tại, chỉ số Dow tăng 162,82 điểm, tương đương 0,46%, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 0,1%. Cả hai đều đạt mức cao nhất mọi thời đại trong ngày đồng thời đóng cửa ở mức kỷ lục. Nasdaq Composite giảm 0,49%, ghi nhận phiên tiêu cực thứ hai trong ba phiên gần đây. Sự sụt giảm diễn ra khi lợi suất trái phiếu tăng lên , ảnh hưởng đến các khu vực định hướng tăng trưởng của thị trường.

Các chỉ số chứng khoán ít thay đổi khi Dow, S&P đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại
Các chỉ số chứng khoán ít thay đổi khi Dow, S&P đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại

Thượng viện đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng

Vào ngày thứ 3 Thượng viện đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng, trong đó dành 550 tỷ đô la chi tiêu mới cho các lĩnh vực bao gồm giao thông vận tải và lưới điện. Dự luật hiện đang được chuyển đến Hạ viện, mặc dù Chủ tịch Nancy Pelosi, D-Calif., Đã nói rằng bà sẽ không đưa nó lên sàn cho đến khi Thượng viện thông qua đề xuất ngân sách.

Các khu vực theo chu kỳ của thị trường đã có một sự thúc đẩy trong quá trình giao dịch, được hỗ trợ bởi cả việc thông qua dự luật và việc tăng tỷ giá. Các ngành năng lượng, vật liệu, công nghiệp và tài chính đều tăng hơn 1%.

Cuộc tuần hành để đạt được mức cao kỷ lục đối với cổ phiếu diễn ra bất chấp số trường hợp Covid tăng ở Mỹ và trên toàn thế giới.

Đọc thêm: Đầu tư chỉ số là gì?

Barry Gilbert, chiến lược gia phân bổ tài sản tại LPL Financial cho biết: “Việc phân phối vắc xin rộng rãi và các biện pháp phân bổ đã giúp hạn chế tác động của biến thể, nhưng chúng tôi vẫn có thể thấy một số lực cản đối với tăng trưởng kinh tế khi một số hạn chế được áp dụng trở lại và người tiêu dùng có khả năng trở nên thận trọng hơn”, Barry Gilbert, chiến lược gia phân bổ tài sản tại LPL Financial cho biết. 

“Mặc dù chúng tôi có thể thấy sự gia tăng biến động thị trường do biến thể Delta, nhưng chúng tôi tin rằng chỉ số S&P 500 vẫn có khả năng tăng nhiều hơn vào cuối năm”, ông nói thêm.

Về mặt dữ liệu kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 sẽ được công bố vào thứ Tư. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones dự đoán chỉ số này sẽ tăng 0,5% vào tháng trước , tương đương 5,3% so với năm ngoái. Trong tháng 6, giá đã tăng 0,9%, đây là mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2008.

Mùa thu nhập tiếp tục vào thứ Tư với Wendy’s và Canada Goose trong số những cái tên được thiết lập để báo cáo trước khi tiếng chuông khai mạc. Lordstown Motors , eBay và Bumble sẽ đóng cửa sau giờ làm việc.

Cho đến thứ Sáu, 87% trong số các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý đã vượt qua ước tính thu nhập. Tỷ lệ tương tự của các công ty đánh bại ước tính doanh thu trong khung thời gian đó.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết: “Có rất nhiều thứ cần phải thực hiện trong vài tuần qua; thu nhập lớn, Fed diều hâu và một số chỉ số kinh tế đột xuất”. “Mọi thứ dường như đang hướng đến việc Fed giảm bớt việc mua tài sản của mình trong những tháng tới, với delta là những thứ duy nhất có khả năng cản đường nó khi nó lan rộng khắp Hoa Kỳ (và nhiều quốc gia khác).”

Trở thành nhà đầu tư thông mình với Robot đầu tư chỉ số S&P 500, hiệu quả đã được chứng minh nhiều năm

Theo: CNBC

Có thể bạn cần...

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Robot chuyên giao dịch chỉ số S&P 500 (Auto 100%).
Lợi nhuận trung bình từ 5%- 10%/ tháng.
Nạp rút miễn phí.
Robot SP500