Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đóng cửa cao kỷ lục khi phố Wall tìm kiếm thúc đẩy mạnh mẽ cho tháng 8

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đạt mức kỷ lục mới

Chỉ số S&P 500 đã thiết lập một mức cao kỷ lục khác vào thứ Hai khi thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trong những ngày cuối cùng của tháng Tám.

Chỉ số thị trường rộng tăng 0,43% để thiết lập mức cao kỷ lục mới 4.528,79, trong khi Nasdaq Composite giao dịch tăng 0,90% lên mức cao nhất mọi thời đại 15.265,89 của chính nó. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones hoạt động kém hiệu quả, mất 55,96 điểm tương đương 0,16% đóng cửa ở mức 35.399,84.

Các cổ phiếu công nghệ chủ chốt dẫn đầu trong ngày thứ Hai. Microsoft và Netflix đều tăng khoảng 1,3% và Apple tăng 3%.

Chỉ số SP 500 cao kỷ lục - Thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay
Chỉ số SP 500 và Nasdaq cao kỷ lục

Cổ phiếu của Affirm Holdings đã tăng hơn 46% sau khi mua ngay, công ty trả sau đã công bố quan hệ đối tác với Amazon vào thứ Sáu . Cổ phiếu của Amazon tăng khoảng 2%.

Các cổ phiếu tài chính ảnh hưởng đến thị trường rộng lớn hơn, với Capital One giảm 6% và Wells Fargo giảm 2,8%. Cổ phiếu hàng không mất điểm Liên minh châu Âu khuyến nghị các nước thành viên khôi phục lệnh cấm đi lại không cần thiết đến Mỹ . do Covid-19.

Cổ phiếu của Paypal, đã tăng 3,6% sau khi CNBC báo cáo rằng công ty đang khám phá một nền tảng giao dịch chứng khoán cho các khách hàng ở Mỹ. Tuy nhiên, nhà môi giới chiết khấu Robinhood đã chứng kiến cổ phiếu của mình giảm 6,9% sau khi Chủ tịch SEC Gary Gensler nói với Barron’s rằng việc cấm mô hình kinh doanh theo luồng thanh toán gây tranh cãi là “trên bàn”.

Thứ hai và thứ ba đánh dấu hai ngày giao dịch cuối cùng của tháng tám. Sau phiên giao dịch ngày thứ hai, chỉ số S&P 500 tăng 3% trong tháng 8, trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và Nasdaq Composite đã tăng lần lượt 1,3% và 4% trong tháng này. Tháng khởi sắc đã đến khi báo cáo thu nhập doanh nghiệp quý II cho thấy doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ.

“Chúng tôi không thể loại bỏ hoàn toàn các rủi ro, bao gồm biến thể Delta, gián đoạn chuỗi cung ứng và áp lực lạm phát – đặc biệt là tiền lương. Nhưng chúng tôi hy vọng hiệu quả của công ty Mỹ và sức mạnh của việc mở cửa trở lại sẽ tiếp tục thúc đẩy thu nhập phía trước và dẫn đến lợi nhuận bổ sung cho cổ phiếu trong thời gian còn lại của năm 2021 ”, Ryan Detrick, chiến lược gia thị trường trưởng của LPL Financial, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ hai.

Cổ phiếu dường như đã tăng thêm một lần nữa vào tuần trước sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát tín hiệu vào thứ Sáu rằng việc cắt giảm trái phiếu có thể bắt đầu trong năm nay, nhưng ngân hàng trung ương không vội tăng lãi suất.

Dựa trên tuyên bố từ các quan chức Fed khác, một thông báo giảm dần có thể được đưa ra ngay sau cuộc họp từ ngày 21 đến 22 tháng 9 của Fed. Powell cho biết ngân hàng trung ương có “nhiều cơ sở để trang trải” để đạt được mục tiêu khác là tạo ra việc làm tối đa.

“Với GDP và thu nhập tăng trưởng kỷ lục, lạm phát gia tăng và tỷ lệ lây nhiễm từ biến thể Delta đạt đỉnh, Fed sẽ cảm thấy áp lực hơn để loại bỏ những gì về cơ bản là chỗ ở tiền tệ khẩn cấp”, Mike Wilson của Morgan Stanley, người sẽ sớm điều chỉnh 10%. trên thị trường. “Chúng tôi mong đợi một tín hiệu chính thức hơn từ Fed tại cuộc họp FOMC vào tháng 9 và các thị trường có thể sẽ đoán trước được điều đó. Điều đó có nghĩa là lãi suất cao hơn và định giá vốn cổ phần thấp hơn.”

Cổ phiếu có thể ở trong biên độ lớn cho đến khi công bố báo cáo việc làm của tháng 8 vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế do Dow Jones thăm dò ý kiến kỳ vọng có 750.000 việc làm được tạo ra trong tháng 8 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,2%.

Với cuộc họp tại Jackson Hole của Fed, các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào hướng đi của cổ phiếu trong những tháng cuối năm. Chỉ số S&P 500 tăng hơn 20% vào năm 2021 nhưng thị trường cũng đang hấp thụ các kích thích chính sách cao điểm, tăng tốc thu nhập đỉnh cao và đà mở cửa trở lại cao điểm.

Tuy nhiên, thu nhập và tăng trưởng kinh tế chậm lại vẫn có thể là một môi trường tích cực cho chứng khoán.

“Ngay cả khi hoạt động kinh tế giảm nhẹ, hồ sơ thu nhập rõ ràng là mạnh mẽ. Ngay cả khi có mức độ điều tiết của các mức cao ngất trời này, chúng vẫn sẽ đủ cao để tạo ra một môi trường thuận lợi cho cổ phiếu. Nói cách khác, các nhà nghiên cứu từ Bank of America cho biết trong một lưu ý cho khách hàng.

Giá dầu và xăng dầu kỳ hạn tăng nhẹ vào thứ Hai khi các nhà đầu tư đánh giá thiệt hại do cơn bão Ida đổ bộ vào bờ vịnh. Cổ phiếu năng lượng giảm nhẹ.

Theo: CNBC

Có thể bạn cần...

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Robot chuyên giao dịch chỉ số S&P 500 (Auto 100%).
Lợi nhuận trung bình từ 5%- 10%/ tháng.
Nạp rút miễn phí.
Robot SP500