Chỉ số S&P 500, Dow Jones tăng 220 điểm lên kỷ lục mới sau khi báo cáo lạm phát không tệ như lo ngại

Điểm tin chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 và chỉ số Dow Jones hôm nay:

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đã tăng vào thứ Tư sau khi lạm phát tăng vọt, nhưng không nhiều như các nhà đầu tư lo ngại khi loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng biến động.

Chỉ số Dow 30 cổ phiếu tăng 220,30 điểm, tương đương 0,6%, lên 35.484,97 để đóng cửa ở mức kỷ lục mới. Chỉ số này đã được nâng lên bởi những cái tên như Caterpillar và Home Depot . S&P 500 giao dịch tăng 0,2% lên 4.447,70, cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại. Nasdaq Composite nặng về công nghệ giao dịch thấp hơn 0,1% xuống 14.765,14.

Chỉ số S&P 500 hôm nay
Biểu đồ giá chỉ số 12-08

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 được công bố hôm thứ Tư cho thấy giá đã tăng 5,4% kể từ năm ngoái, so với kỳ vọng 5,3%, theo các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones. Chính phủ cho biết CPI đã tăng 0,5% trong tháng Bảy so với tháng trước.

Nhưng các nhà đầu tư đang tập trung vào tỷ lệ lạm phát cốt lõi, điều này có thể báo hiệu lạm phát sẽ tiếp tục được kiềm chế và nền kinh tế sẽ vẫn vững mạnh. CPI, không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm, đã tăng 0,3% trong tháng trước, thấp hơn mức tăng 0,4% dự kiến. Giá cơ bản vẫn tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mike Loewengart, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại E * TRADE Financial cho biết: 

“Thật đáng khích lệ khi thấy tốc độ tăng giá gần đây chỉ là tạm thời và việc mở cửa trở lại có liên quan. “Vì vậy, trong khi lạm phát tiếp tục tăng nóng, có khả năng các nhà đầu tư đã định giá nó.”

Giá ô tô đã qua sử dụng, vốn được các nhà đầu tư coi là một dấu hiệu của lạm phát ngoài tầm kiểm soát, chỉ tăng 0,2% trong tháng 7 sau khi tăng hơn 10% trong tháng trước.

Đọc thêm: Đầu tư chỉ số là gì?

Seema Shah, chiến lược gia trưởng tại Chief Global Investors, cho biết dữ liệu “sẽ giúp trấn an nhà đầu tư lo ngại rằng Fed quá thoải mái trước áp lực lạm phát”. “Các chi tiết của công bố dữ liệu cho thấy một số nới lỏng trong việc mở cửa trở lại và sự thiếu hụt nguồn cung thúc đẩy giá cả, và dự kiến cho thấy rằng lạm phát có thể đã đạt đến đỉnh điểm. Các nhà đầu tư trong trại tạm thời sẽ cảm thấy được minh oan một chút.”

Chỉ số lạm phát đã hỗ trợ niềm tin của Cục Dự trữ Liên bang rằng áp lực giá cao là “nhất thời” khi nền kinh tế phục hồi từ cuộc suy thoái do đại dịch gây ra.

Các sản lượng phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm trong bối cảnh báo cáo lạm phát và một cuộc đấu giá mạnh. Việc giảm lãi suất đã tăng nhanh sau khi Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan nói với CNBC rằng Fed nên bắt đầu giảm bớt các chương trình mua trái phiếu vào tháng 10.

Giá dầu giảm và sau đó phục hồi sau khi  Nhà Trắng kêu gọi OPEC  và các đồng minh tăng sản lượng khai thác dầu để hỗ trợ sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch.

Hôm thứ ba, chỉ số DowS&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục sau khi Thượng viện thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD . Đạo luật dành 550 tỷ đô la chi tiêu mới cho các lĩnh vực bao gồm giao thông vận tải và lưới điện. Nasdaq Composite giảm gần 0,5% vào thứ Ba, ghi nhận phiên tiêu cực thứ hai trong ba phiên gần đây.

Cuộc tuần hành để đạt được mức cao kỷ lục đối với cổ phiếu diễn ra bất chấp số trường hợp Covid tăng ở Mỹ và trên toàn thế giới.

Barry Gilbert, chiến lược gia phân bổ tài sản tại LPL Financial cho biết: “Việc phân phối vắc xin rộng rãi và các biện pháp phân bổ đã giúp hạn chế tác động của biến thể, nhưng chúng tôi vẫn có thể thấy một số lực cản đối với tăng trưởng kinh tế khi một số hạn chế được áp dụng trở lại và người tiêu dùng có khả năng trở nên thận trọng hơn”, Barry Gilbert, chiến lược gia phân bổ tài sản tại LPL Financial cho biết. “Mặc dù chúng tôi có thể thấy sự gia tăng biến động thị trường do biến thể delta, nhưng chúng tôi tin rằng S&P 500 vẫn có khả năng tăng nhiều hơn cho đến cuối năm.”

 Trở thành nhà đầu tư thông mình với Robot đầu tư chỉ số S&P 500, hiệu quả đã được chứng minh nhiều năm

Theo: CNBC

Có thể bạn cần...

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Robot chuyên giao dịch chỉ số S&P 500 (Auto 100%).
Lợi nhuận trung bình từ 5%- 10%/ tháng.
Nạp rút miễn phí.
Robot SP500